QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỐC GIẤY

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỐC GIẤY

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỐC GIẤY

10:28 - 17/04/2018

 

 

6 bước trong quy trình sản xuất Cốc giấy

 

Ai cũng biết thành phần chính yếu để sản xuất Cốc là giấy nhưng ở đây cần phải hiểu cho kĩ là nguyên liệu làm nên Cốc giấy là bột giấy đã được sơ chế kĩ lưỡng và được ép thành từng miếng dài hình chữ nhật, chất lượng của nguyên liệu sẽ quyết định đến chất lượng của chiếc Cốc giấy đó như thế nào.

Sau đó, từng miếng giấy nguyên liệu sẽ được đưa qua máy tráng PE nhằm giữ cho giấy khỏi bị ẩm ướt, tuỳ thuộc vào kích cỡ và mục đích sử dụng mà người ta sẽ tráng PE một mặt hay hai mặt, những loại Cốc giấy cỡ nhỏ chỉ cần tráng PE một mặt là được nhưng đối với những loại Cốc lớn thì cần phải tráng PE 2 mặt nhằm giữ vững được cấu trúc của chiếc Cốc khi tiếp xúc với nước. Đặc biệt việc tráng PE phụ thuộc vào mục đích sử dụng cốc để đựng đồ uống nóng hay lạnh.

Sau khi đã được tráng PE thì những miếng giấy này sẽ được mang đi in theo yêu cầu của người đặt hàng rồi sau đó chuyển qua máy cắt để cắt thành từng miếng theo kích thước đã được quy định sẵn trước khi đưa qua quy trình định hình cho chiếc Cốc.

Quy trình tạo hình cho chiếc Cốc giấy  trải qua công đoạn kết dính miếng giấy tạo thành thân Cốc, tạo đáy cốc và làm cong vành trên của chiếc cốc. Sau quy trình tạo hình thì những chiếc cốc giấy này sẽ được chuyển qua khâu kiểm định chât lượng, nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ được xuất xưởng.